Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10 tháng 10 năm 2023.

Sáng ngày 6/10/2023, Đoàn xã Vĩnh Yên đã tổ chức hoạt động tuyên truyền chuyển đổi số và tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến tỉnh Lạng Sơn cho 9 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên đã được nghe giới thiệu về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại hiện nay. Chuyển đổi số là quá trình ứng dụng công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng cuộc sống. Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và xã hội, như: tăng năng suất lao động, giảm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới,...

Sau phần tuyên truyền, các đoàn viên đã được hướng dẫn cách tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến tỉnh Lạng Sơn. Đây là một trong những dịch vụ công trực tuyến được tỉnh Lạng Sơn triển khai nhằm giúp người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Buổi tuyên truyền và hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số và ý thức sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số tại địa phương

Đoàn xã cũng đã tích cực hỗ trợ các hộ gia đình tạo mã QR code thanh toán điện tử giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn. Cụ thể, mã QR code thanh toán điện tử có những ý nghĩa sau:

Nhanh chóng và tiện lợi: Chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh, người dùng có thể thanh toán ngay lập tức mà không cần phải nhập thông tin tài khoản, số thẻ,... như các phương thức thanh toán truyền thống.

An toàn: Mã QR code thanh toán điện tử được mã hóa bằng công nghệ hiện đại, giúp bảo mật thông tin giao dịch của người dùng.

Linh hoạt: Mã QR code thanh toán điện tử có thể được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ mua sắm trực tuyến, thanh toán tại cửa hàng đến thanh toán dịch vụ.