Bàn giao mái ấm tình thương cho hộ nghèo tại xã Vĩnh Yên

Ngày 15/1, Công an huyện Bình Gia phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho 01 hộ nghèo tại xã Vĩnh Yên

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Công an huyện Bình Gia, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã hỗ trợ  gia đình 25 triệu đồng (trong đó 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà và 5 triệu đồng để mua quà tặng gia đình). Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào tháng 12/2023 và hoàn thành tháng 1/2024.

Hộ được hỗ trợ là hộ gia đình bà Đặng Thị Hạnh, thôn Khuổi Luông, xã Vĩnh Yên. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện sửa chữa và xây mới.

Tại lễ bàn giao, đoàn thể xã Vĩnh Yên đã trao tặng nhiều phần quà, đồ dùng thiết thực cho hộ gia đình.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.