Công an xã Vĩnh Yên tích cực hướng dẫn nhân dân cài đặt VneID

Sáng ngày 28/02, công an xã Vĩnh Yên- huyện Bình Gia phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã và các thành viên Tổ công tác đề án 06 xã tiến hành tuyên truyền lưu động và hướng dẫn cài định danh điện tử VNeID tại chợ trung tâm xã. Đây là một trong những nỗ lực của lực lượng Công an xã và cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện Đề án số 06/ĐA-CP của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thời gian qua, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Thành ủy và Công an thành phố Lạng Sơn cũng như sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Yên, lực lượng Công an xã với vai trò Tổ phó tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 cấp xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức các buổi tuyên truyền về Đề án 06 cũng như Luật cư trú 2020 đến từng thôn, xóm trên địa bàn xã Vĩnh Yên.

Nhận thức được công tác tuyên truyền là cốt lõi của công tác triển khai Đề án 06 nhưng việc tuyên truyền cho nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID trên điện thoại di động để kích hoạt tài khoản định danh điện tử sử dụng từ ngày 01/01/2023, thay thế sổ hộ khẩu giấy đến nay vẫn còn hạn chế do nhiều người dân không sử dụng điện thoại, hoặc nếu sử dụng thì là điện thoại cấu hình thấp, không đủ dung lượng lưu trữ, Công an xã Vĩnh Yên phối hợp với lực lượng Đoàn thanh niên vừa đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân đi tích hợp các loại giấy tờ cá nhân, đề nghị cấp tài khoản định danh điện tử, vừa hướng dẫn và hỗ trợ người dân tải ứng dụng VNeID, đồng thời kích hoạt, đăng ký cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2.  Hiện lực lượng CBCC; giáo viên trên địa bàn; trạm y tế cài đặt định danh mức độ 2 đạt 98%.

Địa phương đang rất tích cực để cấp tài khoản định danh điện tử, làm sạch dữ liệu dân cư. Phấn đấu cùng toàn huyện hoàn thành hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử, song hành cùng nhiệm vụ làm sạch dữ liệu dân cư theo đề án 06 của Bộ Công An.