ĐẠI ĐOÀN KẾT THÔN VẰNG MẦN, XÃ VĨNH YÊN

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Sáng 09/11/ 2023, khu dân cư thôn Vằng Mần, xã Vĩnh Yên tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dự có đồng chí Lý Thị Hiền – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Dương Văn Hắt – Phó chủ tịch UBND xã và các ban ngành - đoàn thể xã Vĩnh Yên cùng về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và Nhân dân thôn Vằng Mần.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Nhân dân thôn Vằng Mần đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của khu dân cư năm 2023.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, ban thôn và sự đoàn kết và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân ở khu dân cư trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trương trình xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy an ninh chính trị ổn định, kinh tế phát triển, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, bộ mặt thôn bản có nhiều đổi mới.

Phong trào giúp nhau làm kinh tế giảm nghèo đã thực sự được đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia đem lại hiệu quả thiết thực. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng ngày càng được nâng lên rõ rệt

Đời sống nhân dân được nâng lên vì vậy nhân dân cũng tích cực hưởng ứng tham gia vào chương trình xây dựng NTM.

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Vằng Mần, đồng chí Lý Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Vằng Mần đã đạt được. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Vằng Mần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã Vằng Mần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên bà con tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, xây dựng gia đình văn hóa, đẩy mạnh phong trào khuyến học. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hoá, truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng thôn Vằng Mần và xã Vằng Mần đạt chuẩn NTM, đưa quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Lý Thị Hiền, Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong đoàn đã tặng hoa và quà cho cán bộ, Nhân dân thôn Vằng Mần; đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023;