HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ VĨNH YÊN tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 26/7/2023, HĐND xã Vĩnh Yên long trọng tổ chứ kỳ họp thứ 6 HDDND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lý Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ,đồng chí Đặng Thị Sinh - Phó chủ tịch HĐND xã - Chủ tọa kỳ họp. Cùng dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Vĩnh Yên.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về:

1. Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

2.Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn,chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm. Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

3. Báo cáo của UBND xã về tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm HĐND xã khóa XX

4. Báo cáo của UBND xã về tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

5. Thông báo của Ủy ban MTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của Ủy ban MTTQVN xã đối với HĐND và UBND xã

6. Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

7. Các báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - Xã hội

8. Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế

Kết quả:Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do dịch tả lợn trâu phi và thời tiết hạn hán không mưa ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất và đời sống của bà con nhân dân. Tuy nhiên, được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp của các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các cử chi đã tập trung tham gia đóng góp ý kiến về:

1 là vấn đề lệ phí bảo vệ rừng.

2 là vấn đề giải phóng mặt bằng đất đai cho người dân cũng như việc đăng ký sử dụng đất, cấp sổ, bìa đỏ.

3 là vấn đề đường điện ba pha.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đặng Thị Tới – Phó trưởng ban Kinh tế- Xã Hội của HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu dự kì họp. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các Đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu trong Nghị quyết để thực hiện; Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa HĐND với UBND, Ủy ban MTTQVN xã, các ban ngành – đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết các kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp Hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HDDND xã đã đề ra.

Tiếp đó kì họp đã thông qua 3 Nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đó là:

1. Nghị quyết của HĐND xã về Phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi Ngân sách xã năm 20222.

2. Nghị quyết của HĐND xã về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng,an ninh 6 tháng cuối năm 2023.

3. Nghị quyết của HĐND xã về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026