NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT THÔN VẰNG ÚN

Sáng ngày 15/11/2023, đoàn công tác Tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Dương Xuân Huyên – Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn đến dự chung vui với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vằng Ún, xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc của cộng đồng dân cư thôn Vằng Ún.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng về cơ bản hạ tầng nông thôn được đầu tư, kinh tế đang có bước phát triển khi tiềm năng lâm nghiệp đang được người dân phát huy, nhất là trồng quế và các loại cây lâu năm khác. Đời sống của người dân đang từng bước được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy.

Đồng chí mong muốn khu dân cư phát huy truyền thống đại đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần tự lực, phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc huyện và xã cần kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, định hướng cho người dân phát triển kinh tế phù hợp với tình hình cụ thể của địa bàn, tạo điều kiện để người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng, triển khai kịp thời, có hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ, chính sách đặc thù, thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương. Đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trước mắt là dịp tết Nguyên đán giáp thìn 2024 với tinh thần mọi người, mọi nhà đều có tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh đã tặng quà cho khu dân cư, các gia đình chính sách, người có công, người có uy tín trên địa bàn khu dân cư