NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024

Hoà chung không khí tưng bừng kỉ niệm 78 năm Quốc khánh 02/9, sáng ngày 5/9/2023 trường Mầm non Vĩnh Yên và Trường PTDTBT TH&THCS Vĩnh Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đến dự về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Đông – Trưởng phòng Văn Hóa & Thông Tin huyện Bình Gia

Đồng chí Lý Thị Hiền- Bí thư Đảng ủy . chủ tịch HĐND xã và toàn thể các đồng chí là cán bộ, công chức xã, các ban ngành đoàn thể và toàn thể phụ huynh đưa con em đến tựu trường.

Lúc này, trong lòng mỗi thầy cô, mỗi học sinh của Mầm non Vĩnh Yên và Trường PTDTBT TH&THCS Vĩnh Yên lại bừng lên niềm vui, niềm tự hào khi được giảng dạy - học tập tại hai ngôi trường này.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bàn Văn Khải – Chủ tịch UBND xã – Phó Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh:

Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nhà trường đã ra sức phấn đấu dạy tốt - học tốt vì vậy đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, luôn được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã đánh giá cao.

Về phía đại diện trường học, đồng chí Triệu Thị Đào – Hiệu trưởng trường Mầm Non Vĩnh Yên phát biểu:

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường là một phong tục đẹp của người dân Việt Nam, nhằm chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ. Ngày 05/9, triệu triệu học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung và các em học sinh của trường Mầm non Vĩnh Yên và Trường PTDTBT TH&THCS Vĩnh Yên tưng bừng đón chào năm học mới 2023 - 2024, cùng toàn xã hội hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Hai nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập đến đội ngũ giáo viên. Trong những ngày qua các thầy cô giáo đã tích cực lao động vệ sinh trường lớp sạch sẽ, các bồn hoa cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, 100% các lớp học và phòng chức năng được phun thuốc khử trùng đảm bảo đúng quy định của y tế về công tác phòng dịch. Các bậc phụ huynh dù công việc còn bận rộn, song không quên được mua sắm cho con em những bộ quần áo mới, những quyển sách, quyển vở, bộ đồ dùng học tập để các em đến trường.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Đông – Trưởng phòng Văn Hóa & Thông Tin mong rằng:

Hai trường học tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của việc dạy học theo hướng phát triển toàn diện năng lực học tập của học sinh,  giúp học sinh bộc lộ năng lực bản thân, giáo viên đổi mới, sáng tạo, đoàn kết xây dựng nhà trường " An toàn - Thân thiện - Tự tin - Sáng tạo - Hiệu quả - Hội nhập" và trở thành điểm sáng về chất lượng của giáo dục xã Vĩnh Yên, góp phần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Cùng với việc triển khai những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về giáo dục, trường Mầm Non Vĩnh Yên và trường PTDTBT TH&THCS Vĩnh Yên hãy quyết tâm xây dựng trường học ngày một phát triển. Đó vừa là nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng đầy trách nhiệm, đòi hỏi mỗi nhà giáo, mỗi gia đình, mỗi học sinh và cả cộng đồng cùng chung tay góp sức để đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước đúng như lời Bác dạy "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Đông - Trưởng phòng Văn Hoá & Thông Tin huyện đánh tiếng trống trường khai giảng và tặng đại diện hai trường học bó hoa chúc mừng, chúc ngành giáo dục xã nhà có một năm học vui vẻ, thành công