Tham quan, học tập kinh nghiệm tại Bắc Sơn

Sáng ngày 07/10/2023, Ban Chấp hành Đoàn xã Vĩnh Yên đã tổ chức hành trình về thăm di tích lịch sử đèo Tam Canh tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, đoàn còn tham quan trang trại nuôi cá tầm và cá hồi tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn.

Đoàn xe của BCH Đoàn xã Vĩnh Yên xuất phát từ xã vào lúc 7h00 sáng. Trên đường đi, các đoàn viên thanh niên đã được nghe thuyết minh về những địa danh lịch sử nổi tiếng trên địa bàn huyện Bắc Sơn, đặc biệt là di tích đèo Tam Canh.

Sau khi tham quan di tích lịch sử đèo Tam Canh, đoàn đã di chuyển đến thôn Hoan Trung, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn để tham quan trang trại nuôi cá tầm và cá hồi. Tại đây, các đoàn viên thanh niên đã được nghe chủ trang trại giới thiệu về quy trình nuôi cá tầm và cá hồi, được tận mắt chứng kiến những chú cá tầm, cá hồi đang bơi lội trong những bể nước trong xanh.

Tại buổi trò chuyện với chủ trang trại, các đoàn viên thanh niên đã được chia sẻ về những khó khăn, thách thức cũng như những thành công trong quá trình nuôi cá tầm và cá hồi. Các đoàn viên thanh niên cũng đã bày tỏ mong muốn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với chủ trang trại để có thể phát triển mô hình nuôi cá tầm và cá hồi tại địa phương.

Chuyến đi đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các đoàn viên thanh niên. Đây là dịp để các đoàn viên thanh niên được tìm hiểu về lịch sử cách mạng, từ đó thêm yêu quê hương, đất nước và có trách nhiệm hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.