Thanh niên xã Vĩnh Yên tham dự Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với thanh niên năm 2024

Thực hiện Công văn số 220-CV/HĐTN, ngày 19/3/2024 của Huyện Đoàn Bình Gia về việc dự Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với thanh niên năm 2024, ngày 22/3/2024 tại hội trường UBND xã đã tổ chức theo dõi trực tuyến.

Đến dự với hội nghị có đồng chí Bàn Văn Khải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã và 15 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã.

Tại điểm cầu xã Vĩnh Yên, các đại biểu đã chú ý theo dõi phần phát biểu khai mạc của đồng chí Hồ Tiến Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; phần thông tin một số nội dung liên quan đến chủ đề đối thoại năm 2024 của lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và việc làm của thanh niên Lạng Sơn trong tình hình mới”. Qua đó, các đại biểu đã có những ý kiến thảo luận sôi nổi, tập trung vào các nội dung như:

Các chính sách hỗ trợ học tập, đào tạo cho thanh niên;

Cơ hội việc làm cho thanh niên sau khi tốt nghiệp;

Các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp;

Vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát triển địa phương.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với thanh niên năm 2024 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo điều kiện cho thanh niên được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trong tỉnh.