XÃ VĨNH YÊN THAM GIA LỄ HỘI PHÀI LỪA NĂM 2023

Hoà chung không khí của huyện Bình Gia nói chung và xã Hồng Phong nói riêng đón nhận "Lễ hội Phài Lừa là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia" năm 2023.

Từ ngày 22-23/5/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Bình Gia phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Hồng Phong tổ chức Lễ Hội Phài Lừa năm 2023.Tham gia lễ hội có 19 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Gia. Không gian lễ hội có hai phần: trưng bày gian hàng sản phẩm nông nghiệp của 19 xã, thị trấn và tham gia các trò chơi dân gian.

Xã Vĩnh Yên tham gia với các nội dung trò chơi là: đua bè mảng, đẩy gậy nam - nữ, bịt mắt đánh trống nam - nữ, nhảy bao bố nam- nữ, lảy cỏ nam - nữ và rung chuông vàng tìm hiểu về công viên địa chất

Kết thúc lễ hội, đoàn xã Vĩnh Yên có đươc kết quả như sau: 1 giải nhì môn lảy cỏ nữ, 1 giải khuyến khích đua bè mảng, 1 giải khuyến khích bịt mắt đánh trống và 3 giải khuyến khích rung chuông vàng.